Cách tính trọng lượng thể tích

Từ năm 2009, chúng tôi chuẩn hóa cách tính trọng lượng thể tích đối với các loại hàng có tỷ trọng thấp. Theo đó, hệ số chuyển đổi thể tích mới là 200 và được áp dụng cho tất cả các sản phẩm gửi qua dịch vụ của chúng tôi.

Cách tính trọng lượng thể tích: Dài x Rộng x Cao (m) x 200 Hoặc Dài x Rộng x Cao (cm) /5000

Tại sao tỷ lệ tính toán là 200kg/m3?

Các kiện hàng nhẹ có kích cỡ lớn thường được tính phí dựa trên trọng lượng thể tích đo được, tức khoảng không kiện hàng chiếm chỗ, hơn là trọng lượng cân thực tế. Từ nhiều năm trước, trọng lượng thể tích được tính theo số đo 3 chiều của kiện hàng (Dài x Rộng x Cao) bằng ‘mét’ và nhân với hệ số 167. Nhờ vào những tiến bộ khoa học, hàng hóa ngày nay trở nên nhẹ và dễ vỡ, cần phải đóng gói cồng kềnh hơn để bảo vệ. Điều này khiến lô hàng chiếm nhiều không gian hơn.

Bằng cách áp dụng hệ số chuyển đổi mới, Chúng tôi có thể phát huy tối đa tải trọng của máy bay vận chuyển đồng thời mang đến cho khách hàng những lợi ích trong việc tiết kiệm chỗ. Chúng tôi khuyến khích khách hàng sử dụng bao bì đóng gói hiệu quả nhằm giảm thiểu thể tích của kiện hàng và kết quả là giảm chi phí vận chuyển.

Chúng tôi xác định trọng lượng thể tích như thế nào ?

Trong quá trình xử lý hàng tại trung tâm tiếp nhận, các kiện hàng sẽ được chuyển qua một máy quét thể tích để xác định trọng lượng và kích thước. Hệ thống kế toán sẽ tự động điều chỉnh số ký theo trọng lượng thể tích nếu kết quả cho thấy trọng lượng thể tích cao hơn trọng lượng thực tế.

Các dịch vụ được áp dụng hệ số chuyển đổi thể tích mới

Dịch vụ chuyển phát nhanh theo giờ, Chuyển phát nhanh toàn cầu, Dịch vụ hàng nặng, Chuyển phát nhanh tiết kiệm, Hàng nặng tiết kiệm, Dịch vụ nội địa và Dịch vụ hàng đặc biệt.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên lạc: 0915.90.94.99

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *