FedEx khơi niềm đam mê khởi nghiệp cho học sinh

Vừa qua, công ty FedEx và tổ chức Junior Achievement đã thực hiện chương trình International Trade Challenge (Thách Thức Thương Mại Quốc Tế), một chương trình được thiết kế nhằm truyền cảm hứng và giáo dục các doanh nhân thế hệ trẻ, đã bắt đầu tổ chức đợt tập huấn cho các học sinh trung học tại TP.HCM và Hà Nội vào đầu tháng 6.

Tại các buổi tập huấn, các học sinh cấp ba đang học tại các trường trung học phổ thông trên cả nước đã học được các nguyên tắc cơ bản về doanh nghiệp và thương mại quốc tế từ các chuyên gia trong ngành. Sau buổi tập huấn, các học sinh đã có cơ hôi vận dụng các kiến thức vừa học để phát triển bảng kế hoạch cho một dự án kinh doanh quốc tế.

Các bảng kế hoạch sẽ được ban tổ chức đánh giá, và 6 đội được chọn sẽ tiếp tục thi thố tài năng tại cuộc thi ITC quốc gia diễn ra vào tháng 7 tại thành phố Hồ Chí Minh. Ba đội đoạt giải sẽ được chọn để đại diện Việt Nam tham dự chung kết khu vực tại Hồng Kông vào tháng 8/2013, tranh tài với các đội khác từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore và Thái Lan.

FedEx Express, công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đã tài trợ cho chương trình FedEx/Junior Achievement International Trade Challenge (FedEx/JA ITC) tại Châu Á/TBD kể từ năm 2007. Đây là năm thứ hai FedEx và Junior Achievement (JA) tổ chức chương trình này tại Việt Nam. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích nâng cao kiến thức về thương mại quốc tế cho các học sinh trung học, cũng như cải thiện kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm và khuyến khích tinh thần kinh doanh của các em.

“Thương mại, đặc biệt là thương mại quốc tế, là một động lực chủ chốt của sự tăng trưởng kinh tế, giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội tại mỗi quốc gia. Thông qua chương trình này, chúng tôi hy vọng có thể kích thích niềm say mê của các em học sinh Việt Nam đối với kinh doanh và đem lại cho các em những trải nghiệm học tập hữu ích và cơ hội tiếp cận với thế giới thương mại quốc tế đầy năng động,” ông Nguyễn Duy Bình, giám đốc vùng Đông Dương và trưởng đại diện của FedEx Việt Nam chia sẻ. “Tại FedEx, chúng tôi tin rằng việc giáo dục và truyền cảm hứng có các lãnh đạo tương lai có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế trong tương lai của Việt Nam.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *