Wal-Mart bắt tay FedEx, mở rộng mạng lưới

Chuỗi cửa hàng bán lẻ hàng đầu của Mỹ Wal-Mart đang thử nghiệm cho phép khách hàng mua hàng hóa online, và sau đó hàng được chuyển miễn phí đến đại lý của hãng chuyển phát FedEx cho người mua. Đây được xem là nỗ lực của Wal-Mart nhằm tăng doanh thu tại các thành phố lớn, nơi mà hãng bán lẻ ít có “đất” để lập thêm cửa hàng.

Dự kiến, kế hoạch này sẽ bắt đầu vào mùa hè tới ở Los Angeles và Boston. Khách hàng sẽ gửi trực tiếp hàng hóa đã mua trên Walmart.com miễn phí đến các đại lý của FedEx. Hiện nay Wal-Mart không có cửa hàng ở Boston và chỉ có 2 cửa hàng ở Los Angeles, nhưng FedEx lại có rất nhiều đại lý tại cả hai thành phố. “Dù ở văn phòng, nhà hay trường đại học, khách hàng chỉ việc truy cập vào Wal-Mart.com và lựa chọn nơi giao hàng thuận tiện nhất”, Bill Simon, Giám đốc Wal-Mart ở Mỹ, nói.

Cho đến nay, Wal-Mart chưa có dự định mở rộng kế hoạch này. Tuy nhiên, một số chuyên gia bán lẻ cho rằng việc Wal-Mart mở rộng mô hình này sang các thành phố khác là điều khó tránh khỏi, vì hãng đang tham vọng phát triển kinh doanh mạnh hơn đến các thành phố lớn nhất của Mỹ song lại gặp khó khăn ở địa bàn và các chính sách về lao động. Hợp tác với một hãng chuyển phát có mạng lưới rộng sẽ là sự lựa chọn tốt.

Mối hợp tác này cũng sẽ cho phép FedEx tận dụng các đại lý, địa điểm gần các khu ký túc xá trường học và các khu dân cư. “Chúng tôi hy vọng các hãng bán lẻ lớn khác cũng sẽ nghiên cứu và sử dụng mô hình hai bên cùng có lợi này”, Randy Scarborough, phó giám đốc marketing của FedEx nói. Ông cho biết gần đây FedEx đã bắt đầu mở rộng dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ các cửa hàng. Hiện nay FedEx có 1.800 đại lý tại Mỹ có thể phục vụ cho mô hình kinh doanh này.

“Chúng tôi dự định sẽ nhân rộng mạng lưới để đáp ứng nhu cầu kinh doanh mà chúng tôi đã nhìn ra từ trước”, ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *